Những Điều Cần Chú Ý Khi Chọn Đồ Chơi Cho Bé

1.1. Chất liệu
- Một trong những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé cần phải nói đến đầu tiên đó là chất liệu sản phẩm. Không nên lựa chọn những món đồ chơi có chất liệu nhựa cứng hay kim loại. Vì chính những chất liệu này sẽ gây tổn thương cho bé nếu không may bé cho vào miệng hay vô tình rơi vào chân bé. bố mẹ nên lựa chọn những vật liệu nhẹ như nhựa dẻo hay gỗ.
- Các bé trong độ tuổi 1 tuổi hay có xu hướng đưa mọi vật cầm nắm được vào miệng nên khi chọn các đồ chơi nên hãy chọn các loại đồ chơi có kích thước tương đối và có hình dạng đa giác,... Tránh lựa những vật có góc nhọn, sắc, dễ làm hại đến mắt của bé.

vật liệu đồ chơi1.2. Xuất xứ
- Các bé khi còn nhỏ sẽ thường hay có thói quen cho đồ chơi, tay chân vào miệng. Vì thế các vi khuẩn, bụi bẩn sẽ dễ dàng vào người con và gây ra bệnh. Bố mẹ cần phải đảm bảo môi trường xung quanh và các vật dụng con chơi phải thật sạch sẽ.
- Xuất xứ cũng là yếu tố quan trọng trong những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé. Nguồn gốc sản phẩm sẽ cho bạn biết được các tiêu chí sản xuất, thương hiệu của sản phẩm, Ngoài ra bố mẹ nên tìm hiểu thêm thông tin qua các diễn đàn, trang mạng xã hội trước khi mua.

bong-vai-kich-thich-thi-giac-pipovietnam-3
1.3 Chú ý đến xuất xứ và chất liệu
- Đối với đồ chơi nhựa, nên lựa chọn các sản phẩm nhựa tốt, không chứa PVC, BPA. Còn đối với các đồ chơi gỗ, nên lựa những loại gỗ nhẵn, mịn, không bị xơ xước. Không nên lựa chọn những loại sơn màu có mùi hắc, nồng.
2. Phù hợp với độ tuổi của con

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi
Độ tuổi là tiêu chí được nhắc đến trong những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé. Các món đồ chơi thông minh phù hợp sẽ giúp bé phát triển trí não, sáng tạo, thích thú hơn.
- Ví dụ với những bé có độ tuổi từ 2-3 tuổi không thể nào cảm thấy thích thú với những món đồ dành cho lứa 7-8 tuổi. Bởi vì giữa chúng sẽ có sự khách nhau về kích thước và độ khó, sẽ làm cho các bé không thích thú khi chơi. Hiện nay, mỗi món đồ chơi cho bé đều được phân theo từng độ tuổi nhất định. Mẹ có thể dựa vào hướng dẫn sử dụng mà chọn đồ chơi phù hợp với tuổi của bé.
3. Vừa tầm với tư duy của bé

Cách bé tư duy sẽ ảnh hưởng đến cách chơi
- Bộ não của các con sẽ được kích thích, phát triển theo từng giai đoạn nhất định. Chính vì thế ngoài tiêu chí độ tuôi, bố mẹ cũng nên lưu tâm đến độ khó của nó. Những món đồ chơi thông minh sẽ giúp bé tốt nhất nếu chúng vừa tầm với tư duy của con.
- Ví dụ như những bé trong giai đoạn 1-2 tuổi, các mẹ nên cho con tiếp xúc với màu sắc, các con vật hay hình ảnh đơn giản. Nhưng ở độ tuổi lớn hơn thì hãy cho bé chơi với những khối gỗ hình học, sắp xếp, lắp ráp mô hình,...
4. Phù hợp với sở thích
- Món đồ chơi đó sẽ có “số phận” thế nào là tùy thuộc vào bé có yêu thích món đồ đó hay không. Sở thích là tiêu chí tiếp theo trong những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé.
- Thông thường, bố mẹ sẽ có xu hướng mua đồ búp bê cho các bé gái. Các bé trai thì sẽ lựa chọn xe, mô hình. Tuy nhiên sẽ có các bé gái thích những món đồ chơi cá tính, mạnh mẽ hơn. Hay các bé trai cũng có xu hướng thích các món đồ chơi nấu ăn hay trang điểm. Chính vì thế bố mẹ nên tìm hiểu sở thích của các bé trước khi lựa chọn.
- Khi được chơi cùng những món đồ mà con yêu thích sẽ giúp con phát triển hết khả năng của mình. Ngoài ra đây còn là một cách để bố mẹ định hướng được tương lai cho các bé, cho con sống đúng với bản chất của mình.

5. Mua đồ chơi cho bé ở đâu uy tín

Ở PiPoVietnam, ba mẹ có thể thoải mái lựa chọn các loại đồ chơi cho bé trong độ tuổi từ 0 - 3 tuổi với nhiều mẫu mã và hơn thế nữa. Mỗi loại đồ chơi tại đây đều có một chứ năng nhất định trong việc giáo dục và trợ giúp phát triển trí tuệ đầu đời cho bé, tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn đồ chơi an toàn Vietcert và chất liệu chủ yếu là vải nên cực kỳ thân thiện với các bé.

Mạng xã hội

Notice (8): Undefined variable: banner [APP/views/elements/slidebar_news.ctp, line 45]